Bạn là kỹ sư xây dựng hoặc bạn là kỹ sư chuyên ngành kỹ thuật, kinh tế xây dựng. Bạn đang muốn tìm hiểu về việc cấp chứng chỉ hành nghề kỹ sư định giá 1, 2, 3 cho bản thân. Bạn chưa rõ quy định, thủ tục và hồ sơ xin cấp thế nào? Dưới đây là một số thông tin cần thiết về việc cấp chứng chỉ kỹ sư định giá mời các bạn tìm hiểu.

Chứng chỉ hành nghề kỹ sư định giá hạng 1, 2, 3 hiện nay

Trong lĩnh vực xây dựng để làm chủ trì dự toán bạn bắt buộc phải có chứng chỉ hành nghề kỹ sư định giá. Hiện nay chứng chỉ được phân thành 3 hạng theo cấp công trình nhóm A,B,C. Bạn sẽ được cấp chứng chỉ theo thứ hạng căn cứ vào số năm kinh nghiệm!

chứng chỉ kỹ sư định giá

Tại nghị định số 59, ban hành năm 2015 của chính phủ tại khoản 2 các điều 49, 45, 44 có chỉ rõ ràng về điều kiện để có thể được cấp chứng chỉ hành nghề kỹ sư định giá trong lĩnh vực xây dựng. Không chỉ vậy, tại khoản 3, điều 52 của nghị định này cũng đưa ra phạm vi hoạt động cụ thể đối với từng hạng. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết như sau:

Chứng chỉ hành nghề kỹ sư định giá hạng 1: 

+ Có trình độ từ đại học trở lên với các chuyên ngành đào tạo phù hợp, bạn đã có một khoảng thời gian làm 7 năm làm việc trong lĩnh vực xây dựng hoặc các công việc phù hợp với đề nghị được cấp chứng chỉ hành nghề.

+ Bạn đã từng tham gia vào hoạt động quản lý chi phí đầu tư về xây dựng hoặc có thể làm vị trí chủ trì lập mức đầu từ của từ 1 dự án nhóm A trở lớn và dự án nhóm A phải đạt số lượng từ 3 trở lên. Ngoài ra bạn còn có thể tham gia vào dự toán xây dựng của 2 công trình  cấp 1 trở lên và 5 công trình cấp 2 trở lên.

Khi bạn có chứng chỉ hành nghề kỹ sư định giá hạng 1, phạm vi hoạt động của bạn trong tất cả các nhóm dự án và cấp công trình xây dựng khác nhau hiện nay

Chứng chỉ hành nghề kỹ sư định giá hạng 2:

+ Bạn có trình độ từ đại học trở lên với chuyên ngành đào tạo phù hợp. Bạn đã có 4 năm kinh nghiệm tham gia vào công việc định giá hoặc các công việc phù hợp với nội dung đề nghị được cấp chứng chỉ hành nghề.

+ Bạn đã tham gia vào ít nhất 1 dự án thuộc nhóm B, và 3 dự án thuộc nhóm C hoặc bạn đã tham gia vào ít nhất 10 dự án công trình cấp 3, ít nhất 3 dự án công trình cấp 2 và 1 dự án công trình cấp 1 với vai trò là quản lý chi phí đầu tư xây dựng hoặc là người đứng ra chủ trì cho việc lập tổng mức đầu tư.

Sở hữu chứng chỉ hành nghề định giá hạng 2 này bạn có thể hoạt động chủ trì thực hiện công tác dự toán trong phạm vi dự án từ nhóm B trở xuống và các công trình từ cấp 2 trở xuống hiện nay trong ngành xây dựng.

Chứng chỉ hành nghề kỹ sư định giá hạng 3:

+ Có trình độ về chuyên môn phù hợp, nếu bạn ở trình đồ đại học thì sẽ yêu cầu kinh nghiệm làm việc là 3 năm với các vị trí công việc phù hợp với nội dung đề nghị cấp chứng chỉ; đối với cao đẳng và đại học sẽ yêu cầu 5 năm trở lên tại các vị trí công việc phù hợp để yêu cầu cấp chứng chỉ hành nghề định giá trong xây dựng hiện nay.

+ Bạn đã từng tham gia vào việc lập tổng mức đầu tư cho ít nhất 2 báo cáo kinh tế – kỹ thuật đầu tư xây dựng hoặc tham gia ít nhất 1 dự án ở nhóm C hoặc ít nhất 2 dự án công trình cấp 3, 10 dự án công trình cấp 4 với vai trò lập dự toán xây dựng.

Chứng chỉ hành nghề kỹ sư định giá hạng 3 có phạm vị hoạt động thực hiện việc dự toán với các dự án có yêu cầu lập báo cáo kinh tế – kỹ thuật đầu tư xây dựng, các dự án thuộc nhóm C và công trình từ cấp 3 trở xuống.

Hồ sơ đăng ký làm chứng chỉ hành nghề kỹ sư định giá hạng 1, 2, 3 gồm:

Để có thể được xét duyệt nhanh chóng và xin phê duyệt thành công với chứng chỉ hành nghề kỹ sư định giá hạng 1, 2, 3 bạn cần chuẩn bị 1 bộ hồ sơ đầy đủ các giấy tờ sau:

+ Bản scan ảnh chân dung cá nhân với nền trắng và có kích thước 4×6

+ Bản scan bằng tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng bản gốc

+ Bản scan chứng minh thư nhân dân 2 mặt, photo công chứng

+ Bản quyết định giao việc.

+ Bản scan chứng chỉ hành nghề xây dựng được cấp (đối với xin định giá hạng 1 và 2)

+ Đơn đăng ký cấp chứng chỉ hành nghề theo mẫu có sẵn tại nghị định 15/2021.

Địa chỉ tư vấn cấp chứng chỉ hành nghề định giá xây dựng uy tín 

Viện Quản Lý Xây Dựng là gợi ý hàng đầu cho bạn. Viện là đơn vị uy tín, chất lượng, chuyên mở các khóa đào tạo nghiệp vụ và cấp chứng chỉ hành nghề trong lĩnh vực xây dựng.

Viện chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn, hỗ trợ cấp chứng chỉ hành nghề trọn gói nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Việc làm thủ tục hồ sơ, sát hạch, nhận kết quả sát hạch và chứng chỉ hành nghề đều được hỗ trợ chi tiết.

Đến với Viện quản lý xây dựng, bạn sẽ cảm nhận được phong cách làm việc chuyên nghiệp, nhiệt tình. Chúng tôi chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. Bạn sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề định giá xây dựng hạng 1,2,3 nhanh nhất có thể.

Hãy đến với chúng tôi qua Hotline: 0902.951.568 – 0965.079.801 để nhận được dịch vụ tốt nhất nhé.

CHIA SẺ