Hướng dẫn cách tra cứu chứng chỉ hành nghề xây dựng cá nhân hoạt động xây dựng trên toàn quốc theo nghị định 15.2021 mới nhất. Nếu các cá nhân được cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng không tra cứu được mã số Vui lòng liên hệ 0902.951.568 để được tư vấn.

Đối với các cá nhân sau khi trải qua đợt thi sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng do Sở Xây Dựng hoặc Bộ Xây Dựng tổ chức thi. Khi đạt yêu cầu kết quả sát hạch kèm theo các hồ sơ kê khai về năng lực cá nhân đạt sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng cho cá nhân tương ứng với các hạng 1,2,3. Viện Quản Lý Xây Dựng xin hướng dẫn các cá nhân sau khi có chứng chỉ hành nghề sẽ biết cách tra cứu mã số của chứng chỉ hành nghề xây dựng như thế nào, cũng như tính hợp pháp và giá trị của chứng chỉ hành nghề xây dựng cá nhân thuộc các lĩnh vực hoạt động xây dựng như: khảo sát xây dựng, giám sát thi công xây dựng, thiết kế xây dựng, quản lý dự án, định giá xây dựng.

Tại sao phải tra cứu chứng chỉ hành nghề xây dựng:

– Tra mã chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng nhằm giúp cho các chủ đầu tư, nhà thầu biết được năng lực của cá nhân có đúng phạm vi hay không? Nhằm đáp ứng tính minh bạch của hồ sơ khi biết đó là chứng chỉ hành nghề xây dựng thật không phải giả và được Bộ xây dựng trực tiếp quản lý mã chứng chỉ cũng như những lĩnh vực hoạt động.
– Giúp tránh được những rủi do làm giả chứng chỉ qua các dịch vụ xin cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng không uy tín.
– Tra cứu được mã chứng chỉ hành nghề xây dựng sẽ làm cho cá nhân tự tin hơn trong việc tham gia đấu thầu, làm hồ sơ mời thầu và đặc biệt là khi chủ đầu tư, co quan thanh tra yêu cầu.

Tham khảo: dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng hạng 1,2,3 uy tín

Các bước tra cứu chứng chỉ hành nghề xây dựng:

Bước 1: Bạn truy cập vào website https://www.nangluchdxd.gov.vn/ trên máy tính hoặc điện thoại. Sau đó, bạn nhấp vào kí hiệu có 3 gạch phía trên bên phải để mở ra danh sách các tùy chọn. Lúc này, bạn lựa chọn mục: Danh sách cá nhân.

Bước 2: Màn hình danh sách chứng chỉ hành nghề cá nhân được hiển thị, bạn nhập mã số chứng chỉ hoặc họ và tên vào ô Từ khóa, và Mã xác nhận (nhập lại như kí hiệu được gợi ý trong khung phía dưới). Ấn nút: Tìm kiếm.

Bước 3: Khi đó tất cả thông tin liên quan đến chứng chỉ hành nghề xây dựng của cá nhân mà bạn tìm kiểm sẽ hiển thị bao gồm có Họ tên, Ngày sinh, CMND, Địa chỉ, Quốc tịch, Trình độ chuyên môn, Số chứng chỉ, Lĩnh vực hành nghề, Hạng và Ngày hết hạn của chứng chỉ một cách chi tiết.

Trên đây là hướng dẫn việc tra cứu chứng chỉ hành nghề  hoạt động xây dựng cá nhân, nhằm xác thông tin chứng chỉ mà các cá nhân được cấp chứng chỉ hạng 1,2,3 cấp độ Sở Xây Dựng hoặc Bộ Xây Dựng cấp là đúng hay không đúng. Hy vọng với thông tin hướng dẫn này sẽ giúp các cá nhân tra cứu được và xác thực chứng chỉ của cá nhân mình.

Nếu các cá nhân có nhu cầu xin cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng cấp 1,2,3 xin vui lòng liên hệ Hotline: 0902.951.568 để được tư vấn hồ sơ thủ tục và thông báo lịch thi sớm nhất.

CHIA SẺ