Nhà thầu thi công, thiết kế, giám sát công trình phòng cháy chữa cháy (PCCC) có cần phải xin chứng chỉ năng lực PCCC hay không? Đây là câu hỏi được nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực PCCC quan tâm và thắc mắc.

Viện quản lý xây dựng xin hướng dẫn trả lời như sau:

Theo quy định tại khoản 38,39 điều 1 của Luật xây dựng và điều 57 nghị định 100/2018/NĐ-CP yêu cầu các doanh nghiệp thi công phần lắp đặt thiết bị công trình bắt buộc phải có chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng. Chính vì vậy các doanh nghiệp PCCC khi tham gia hoạt động thi công, cung cấp lắp đặt thiết bị PCCC cần có chứng chỉ năng lực PCCC theo quy định.

Để tiết kiệm thời gian của quý công ty, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực PCCC. Viện chúng tôi nhận tư vấn dịch vụ cấp chứng chỉ năng lực hoạt động lĩnh vực PCCC hạng 2,3 tại Sở Xây dựng trên toàn quốc.

Tham khảo: Chứng chỉ năng lực thi công xây dựng công trình

Hồ sơ, thủ tục xin cấp chứng chỉ năng lực PCCC hạng 2,3 như sau:

  • Đơn đề nghị cấp chứng chỉ theo mẫu phụ lục V nghị định 100.2018
  • Bản đăng ký thành lập doanh nghiệp hoặc quyết định thành lập cơ quan, tổ chức.
  • Hợp đồng kinh tế và biên bản nghiệm thu đối với lĩnh vực thi công , giám sát PCCC hạng II. Lưu ý: đối với doanh nghiệp xin hạng III không yêu cầu hợp đồng kinh tế và BBNT.
  • Cá nhân đảm nhận chức danh cán bộ chủ chốt phải có chứng chỉ hành nghề phù hợp với lĩnh vực muốn xin (áp dụng đối với giám sát trưởng và chỉ huy trưởng công trình).
  • Có đội ngũ cán bộ kỹ thuật và công nhân kỹ thuật có chuyên môn phù hợp.
  • Có máy móc trang thiết bị phục vụ thi công PCCC.

Lý do nên lựa chọn hướng dẫn cấp chứng chỉ năng lực PCCC tại Viện quản lý xây dựng:

Với kinh nghiệm hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn và đào tạo ngành xây dựng. Chúng tôi đã hướng dẫn nhiều công ty, tổ chức trên toàn quốc xin cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng với thời gian nhanh chóng. Đến với chúng tôi quý khách hàng sẽ nhận được nhiều lợi ích như:

  • Được tư vấn cung cấp đầy đủ và chi tiết những thông tin quy định mới nhất của pháp luật hiện hành về điều kiện, quy trình, thủ tục cấp chứng chỉ năng lực doanh nghiệp.
  • Với tác phong làm việc chuyên nghiệp. Viện Quản Lý Xây Dựng có thể xử lý hồ sơ của khách hàng nhanh chóng, đồng thời đánh giá tỷ lệ thành công của hồ sơ trước khi gửi hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền xét cấp năng lực.
  • Chúng tôi hỗ trợ doanh nghiệp hoàn thiện kê khai hồ sơ, thông tin và nộp hồ sơ đến Sở xây dựng nhanh nhất.

Hướng dẫn xin cấp chứng chỉ xây dựng PCCC Liên hệ qua số Hotline – 0902.951.568 hoặc địa chỉ mail: vienquanlyxaydungvn@gmail.com để được hỗ trợ tốt nhất.

CHIA SẺ