Dịch vụ cấp chứng chỉ năng lực của tổ chức khảo sát xây dựng hạng 1,2,3 tại Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng và trên toàn quốc.

Khảo sát xây dựng là công việc đầu tiên cần tiến hành trước khi thi công công trình với các hoạt động như thị sát, nghiên cứu và đánh giá tổng hợp điều kiện của địa điểm xây dựng công trình hoặc hiện trạng công trình. Dựa vào đó chúng ta có thể lập được các giải pháp đúng đắn và phù hợp về kỹ thuật, kinh tế để quá trình thiết kế, xây dựng công trình trở nên dễ dàng hơn. Những tổ chức thực hiện hoạt động khảo sát bắt buộc phải có chứng chỉ năng lực tổ chức khảo sát xây dựng.

Tuy nhiên nhiều đơn vị vẫn chưa hiểu rõ về quy trình thủ tục để xin cấp lại chứng chỉ này là như thế nào. Chính vì vậy Viện quản lý xây dựng sẽ cung cấp cho chúng ta một số thông tin như sau.

Chứng chỉ năng lực của tổ chức khảo sát xây dựng có bắt buộc không?

Chứng chỉ năng lực tổ chức khảo sát xây dựng là một trong những điều kiện bắt buộc mà các công ty chuyên về khảo sát địa hình, địa chất thủy văn phải có theo quy định của nghị định 100/ 2018. Các tổ chức nếu không có chứng chỉ năng lực xây dựng lĩnh vực khảo sát sẽ không được tham gia vào một số hoạt động trong đó có hoạt động khảo sát xây dựng. Những tổ chức và doanh nghiệp thực hiện khảo sát địa hình địa chất và địa chất thủy văn sẽ là đối tượng cần phải có loại chứng chỉ năng lực tổ chức khảo sát xây dựng này.

Cơ quan có thẩm quyền cấp chứng chỉ năng lực của tổ chức khảo sát cũng giống như cơ quan có thẩm quyền cấp các loại chứng chỉ xây dựng khác là bộ xây dựng và sở xây dựng. Nếu là chứng chỉ năng lực khảo sát xây dựng hạng 1 thì bộ xây dựng sẽ cấp cho các tổ chức còn nếu chứng chỉ thuộc hạng 2 và hạng 3 thì cơ quan có thẩm quyền cấp là sở xây dựng.

Những yêu cầu khi xin cấp chứng chỉ năng lực khảo sát xây dựng hạng 1, hạng 2, hạng 3

Trước hết để có thể được cấp chứng chỉ năng lực khảo sát xây dựng các doanh nghiệp và đơn vị cần đáp ứng những điều kiện chung quy định tại khoản 2 điều 59 nghị định 100/ 2018/ NĐ – CP.

 • Có phòng thí nghiệm hoặc hợp đồng về việc liên kết thực hiện công việc thí nghiệm với phòng thí nghiệm (với những tổ chức đơn vị chưa có phòng thí nghiệm).
 • Có các trang thiết bị có khả năng phục vụ công việc khảo sát.
 • Nhân sự là chủ nhiệm khảo sát cần có chứng chỉ hành nghề phù hợp với thứ hạng chứng chỉ xin cấp.
 • Cá nhân thực hiện khảo sát có trình độ chuyên môn nghiệp vụ phù hợp.
 • Đã tiến hành thực hiện khảo sát các dự án và công trình theo quy định của pháp luật.

Hồ sơ xin cấp chứng chỉ năng lực khảo sát xây dựng cần chuẩn bị những gì?

Để đề nghị yêu cầu cấp chứng chỉ năng lực khảo sát xây dựng được giải quyết nhanh chóng và tiết kiệm thời gian chúng ta cần chuẩn bị hồ sơ hoàn chỉnh với các loại giấy tờ:

 • Đơn xin cấp chứng chỉ năng lực khảo sát xây dựng theo mẫu đã được pháp luật quy định.
 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp/ quyết định thành lập.
 • Bản kê khai năng lực tài chính trong thời hạn 3 năm gần nhất cũng như các loại máy móc và trang thiết bị.
 • Bảng danh sách nhân sự chủ chốt trong tổ chức cùng với hợp đồng lao động và chứng chỉ hành nghề, bằng cấp.
 • Bản nghiệm thu công trình đã tham gia khảo sát.

Ở đâu tư vấn dịch vụ cấp chứng chỉ năng lực khảo sát xây dựng nhanh chóng, uy tín?

Đối với những tổ chức có nhu cầu xin cấp chứng chỉ năng lực khảo sát, chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy các đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn cấp chứng chỉ trên toàn quốc. Tuy nhiên đến từ những đơn vị này chúng ta có thể phải bỏ ra một nguồn lớn chi phí trong khi đó cũng có không ít cơ sở làm việc kém uy tín, cung cấp những thông tin hỗ trợ doanh nghiệp không chính xác,… để khắc phục hoàn toàn những rủi ro trên các doanh nghiệp nên đến với Viện quản lý xây dựng. Liên hệ hotline 24/7: 0902.951.568

Tại sao doanh nghiệp nên lựa chọn dịch vụ cấp chứng chỉ năng lực khảo sát hạng 1, hạng 2, hạng 3 tại Viện quản lý xây dựng

Là một trong những đơn vị tiên phong hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực tư vấn cấp chứng chỉ năng lực tổ chức khảo sát xây dựng, Viện quản lý xây dựng cam kết sẽ mang đến cho khách hàng những lời tư vấn tận tình, dịch vụ trọn gói với chi phí hợp lý.

 • Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia tư vấn hoạt động 24/24 với kinh nghiệm và sự chuyên nghiệp luôn sẵn sàng tư vấn, cung cấp những thông tin đầy đủ và chính xác nhất.
 • Viện quản lý xây dựng có thể đánh giá tính khả thi của hồ sơ đồng thời giúp các doanh nghiệp xử lý hồ sơ nhanh chóng với tỷ lệ thành công đạt trên 95%.
 • Chúng tôi hiểu những mong muốn của các đơn vị và tổ chức xin cấp chứng chỉ năng lực khảo sát nên Viện quản lý xây dựng còn cung cấp dịch hỗ trợ doanh nghiệp nộp hồ sơ, nhận kết quả trọn gói nhằm giúp các đơn vị tiết kiệm thời gian, chi phí.
CHIA SẺ